Báo cáo Nghiên cứu khoa học Giáo viên khoa Đông Phương

Sáng ngày 25/05/2010, tại phòng E208 đã diễn ra buổi báo cáo Nghiên cứu khoa học Giáo viên cấp Khoa lần thứ 7 của Khoa Đông Phương

Hội đồng đánh giá gồm có:

1. TS. Trần Hành                                        Chủ tịch hội đồng

2. ThS. Bùi Thị Thu Thủy                           Phó chủ tịch

3. PGS.TS Nguyễn Tiến Lực                    Ủy viên

4. TS. Trần Chút                                         Ủy viên

5. ThS. Nguyễn Lê Tuấn                           Ủy viên

6. CN. Nguyễn Thị Khang                        Thư ký

7. CN. Phan Thế Anh                                Thư ký

Buổi báo cáo còn có sự tham dự của thầy TS. Nguyễn Văn Tân - Trưởng phòng NCKH - Sau đại học - KĐCL. PGS.TS Nguyễn Tiến Lực vì có công tác đột xuất nên không thể đến tham gia buổi báo cáo được nhưng thầy có gửi về Khoa bản nhận xét phản biện của các đề tài.

Trong đợt Nghiên cứu khoa học Giáo viên lần này, Khoa Đông Phương có 9 đề tài tham gia đa dạng ở ba ngành: Hàn, Nhật, Trung; bao gồm các đề tài: "So sánh giới từ "Với" trong Tiếng Hán hiện đại và Tiếng Việt", "Phương thức kinh doanh truyền thống Trung hóa nhìn từ góc độ văn hóa", "Mối quan hệ giữa âm ON của chữ Kanji trong tiếng Nhật và âm Hán Việt trong tiếng Việt", "Thành ngữ sử dụng bộ phận cơ thể để diễn đạt - Ý nghĩa và cách vận dụng", "Nghệ thuật múa sư tử trong văn hóa Trung Hoa", "Việc dạy và học từ vựng tiếng Nhật trong Sinh viên Trường ĐH Lạc Hồng. Thực trạng và giải pháp", "Nghiên cứu quan hệ Việt Nam - Nhật Bản đầu thế kỷ XXI từ quan hệ đối tác toàn diện đến đối tác chiến lược", "So sánh định ngữ giữa Hán ngữ hiện đại và tiếng Việt", "Điểm tương đồng và khác biệt về ngữ âm giữa tiếng Việt và tiếng Trung trong giảng dạy tiếng Việt cho người Trung Quốc".

Trong suốt buổi báo cáo, các thành viên Hội đồng đánh giá đã đặt câu hỏi,  trao đổi và góp ý với các chủ nhiệm đề tài để đề tài được hoàn thiện và chất lượng hơn.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi báo cáo:

Các thành viên Hội đồng đánh giá đề tài

Ban Thư ký

Thầy TS. Nguyễn Văn Tân đến tham dự buổi báo cáo nghiên cứu khoa học

Các thầy cô Khoa Đông Phương báo cáo đề tài của mình

Thư ký đọc bản nhận xét của các thành viên Hội đồng

Cô ThS. Bùi Thị Thu Thủy trao đổi và góp ý cho các đề tài

TS. Trần Chút trao đổi và góp ý cho các đề tài

ThS. Nguyễn Lê Tuấn trao đổi và góp ý cho các đề tài