Tuyển sinh & Du học

Khoa Đông phương học  »  Tuyển sinh & Du học

Thông tin học bổng du học Đài Loan

Hiện nay, có 3 loại học bổng du học Đài Loan dành cho cán bộ giảng viên, sinh viên, cụ thể:

1. Học bổng tiếng Hoa Bộ Giáo dục Đài Loan:

Là chương trình học bổng tiếng ngắn hạn của Đài Loan dành cho sinh viên Việt Nam

Số lượng: 18

Tiêu chuẩn học bổng: 25.000 Đài tệ/ tháng (~840USD)

Mỗi  ứng viên có thể xin học tiếng Hoa tại Đài Loan tối đa 12 tháng, tuy  nhiên dựa theo nhu cầu của từng  người có thể xin học 9 tháng, 6 tháng, 3 tháng, 2 tháng lớp hè (tháng 6-7 hoặc tháng 7-8).

Thời gian nộp hồ sơ: Từ ngày 1 tháng 2 đến hết ngày 10 tháng 4 năm 2014.

Thời gian nhận học bổng trong năm: từ ngày 1 tháng 9 năm 2014 đến ngày 31 tháng 8 năm 2015, lớp Hè thời gian nhận học bổng từ 1 tháng 6 đến 31 tháng 8 năm 2014.

Thông báo chi tiết xem tại đây.

Form xin học bổng download tại đây.

Danh sách các trường Đại học có trung tâm Hoa ngữ (nhận học bổng), download tại đây.

2. Học bổng Đài Loan 2014

Là chương trình học bổng khuyến khích sinh viên ưu tú Việt Nam sang học Đài Loan học chương trình học vị do chính phủ Đài Loan cung cấp.

Số lượng: 23

Tiêu chuẩn học bổng: Học phí (40.000 Đài tệ), Sinh hoạt phí (Đại học 15.000 Đài tệ/tháng/người (~500USD), Nghiên cứu sinh: 20.000 Đài tệ/tháng/người(~670USD)).

Học theo chương trình: Đại học (4 năm), Thạc sĩ (2 năm), Tiến sĩ (4 năm)

Thời gian nộp hồ sơ xin Học bổng: Từ ngày 1 tháng 2 đến hết ngày 10 tháng 4 năm 2014. Thời gian nhận hồsơ dựa trên dấu bưu điện.

Thời gian nhận học bổng trong năm: từ ngày 1 tháng 9 hàng năm cho đến ngày 31 tháng 8 năm sau.

Thông báo chi tiết xem tại đây.

Form xin học bổng download tại đây.

Danh sách các trường Đại học có nhận học bổng, download tại đây.

3. Học bổng VEST - 500

Là chương trình hợp tác giữa Cục Đào tạo với nước ngoài, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh nhằm tuyển sinh đào tạo sau đại học tại Đài Loan trong khuôn khổ các Đề án đào tạo cán bộ tại nước ngoài của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.

Số lượng: 60

Tiêu chuẩn học bổng: Phía Việt Nam cấp phí làm hộ chiếu, visa, phí đi đường, sinh hoạt phí hàng tháng (Theo quy định), bảo hiểm y tế và 1 vé máy bay khứ hồi, phía Đài Loan miễn học phí cho toàn bộ khóa học.

Học theo chương trình: Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ

Thời gian nộp hồ sơ xin Học bổng: Từ ngày 1 tháng 2 đến hết ngày 31 tháng 3 năm 2014. Thời gian nhận hồ sơ dựa trên dấu bưu điện.

Thông báo chi tiết xem tại đây.

LƯU Ý: Để hoàn tất hồ sơ xin học bổng, các ứng viên phải có bằng năng lực Hoa ngữ (TOCFL), học bổng tiếng yêu cầu cấp 1, học bổng Đài Loan và VEST là cấp 3 trở lên. Thông tin cụ thể về kỳ thi năng lực Hoa ngữ xem tại đây.