Sinh viên năm 4 Ngành Hàn Quốc học tham gia “Sơ loại cuộc thi Tìm hiểu Nghệ thuật Hàn Quốc lần thứ 3 năm 2021”

Vào ngày 28/4/2021 tại văn phòng Ngành Hàn E204, Cô Trưởng Ngành Hàn Quốc học Lan Hương và Thầy Quốc An của trường HUFLIT đã tạo điều kiện cho sinh viên năm tư Ngành Hàn Quốc học tham gia “Sơ loại cuộc thi Tìm hiểu Nghệ thuật Hàn Quốc lần thứ 3 năm 2021”. Bốn em tham dự vòng sơ loại bao gồm: Ka Dung (17DH112), Lê Thị Hồng Hạnh (17DH112), Trần Nguyễn Thái Thuý An (17DH112), Võ Trọng Hiếu (17DH112), Phạm Thị Thanh Vân (17DH111). Tại vòng loại bốn em đã  trả lời những câu hỏi kiểm tra kiến thức văn hoá-nghệ thuật Hàn Quốc từ truyền thống đến hiện đại trong vòng 60 phút với 40 câu trắc nghiệm bao gồm 20 câu tiếng Hàn và 20 câu tiếng Việt và 1 câu tự luận dịch từ tiếng Hàn sang tiếng Việt. Nếu các bạn sinh viên qua được vòng loại thì vào ngày 21/5/2021 các em sẽ tham gia vòng thi chung kết được tổ chức tại Hội trường lầu 6, Trường ĐH Ngoại Ngữ-Tin học TP.HCM (HUFLIT) với nội dụng thi trình diễn nghệ thuật liên quan đến Hàn Quốc.

Cuộc thì “Tìm hiểu nghệ thuật Hàn Quốc lần 3-2021” là cuộc thi do bộ môn tiếng Hàn-Khoa Đông Phương, trường Đại học Ngoại ngữ-Tin học TP. Hồ Chí Minh tổ chức lần đầu tiên vào năm 2019 với mục đích nhằm tạo một sân chơi lý thú để sinh viên có điều kiện thể hiện năng lực tiếng Hàn cũng như kiến thức về văn học, văn hoá- nghệ thuật truyền thống Hàn Quốc đã được học. Đồng thời, thông qua những hoạt động biểu diễn này, sinh viên có thể phát huy năng khiếu và tính sáng tạo của mình trong lĩnh vực nghệ thuật từ đó giúp sinh viên thêm yêu mến ngôn ngữ và văn hoá Hàn Quốc. Trải qua 2 lần tổ chức, cuộc thi đã tạo được tiếng vang trong lòng sinh viên về tính học thuật và giải trí. BTC cũng mong muốn sân chơi này sẽ được mở rộng, và tạo cơ hội cho nhiều sinh viên ngành Hàn Quốc học của nhiều trường đại học trong khu vực phía Nam tham gia để sinh viên các trường có dịp giao lưu và học hỏi lẫn nhau.

LHU

Hàn Quốc học