Lễ Khai giảng Lớp thí điểm tiếng Hàn khối THPT trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Vào sáng ngày 10/10/2024, tại Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng lớp thí điểm tiếng Hàn khối THPT trên địa bàn tỉnh Đồng Nai do Trường ĐH Lạc Hồng, Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai, Công ty TNHH Giáo dục Visang Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam Hàn Quốc thực hiện.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai, Trường ĐH Lạc Hồng và Công ty trách nhiệm hữu hạn Giáo dục Visang Việt Nam đã ký kết thực hiện Đề án Thí điểm hỗ trợ dạy tiếng Hàn tại các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Đây là đề án được hỗ trợ bởi Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam (KOICA), Hội Hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc tỉnh Đồng Nai.

Sau quá trình chuẩn bị của các bên liên quan, đến nay có gần 300 học sinh thuộc các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đăng ký tham gia.

Tặng giáo trình học tiếng Hàn đến học sinh

Ngoài lớp đầu tiên khai giảng tại Trường trung học phổ thông chuyên Lương Thế Vinh. Trong 2 ngày 12 và 13/10, sẽ triển khai dạy nhập môn tiếng Hàn trực tiếp tại Trường trung học phổ thông Dầu Giây và triển khai dạy online từ ngày 14/10 qua ứng dụng Zoom.

NGƯT.TS Nguyễn Thị Thu Lan, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Lạc Hồng cho biết, nhà trường đã chuẩn bị sẵn sàng về đội ngũ giáo viên để đảm nhận các lớp; đồng thời, phối hợp các bên liên quan bảo đảm chất lượng giảng dạy, quản lý và báo cáo kết quả sau khóa học.

NGƯT. TS Nguyễn Thị Thu Lan -  Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Lạc Hồng phát biểu tại buổi lễ

TS.Huỳnh Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc tỉnh Đồng Nai mong muốn thông qua các lớp học tiếng Hàn, học sinh sẽ thấy được giá trị của việc học thêm một ngoại ngữ ngoài tiếng Anh và niềm cảm hứng để học ngoại ngữ.

TS. Huỳnh Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc tỉnh Đồng Nai phát biểu tại buổi lễ

Nhu cầu học tiếng Hàn ngày càng được nâng cao và đa dạng về mọi lứa tuổi và nghề nghiệp, thông qua các lớp học tiếng Hàn sẽ góp phần lan toả nét đẹp của văn hoá Hàn Quốc đến những bạn học sinh, sinh viên, người lao động cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nói riêng.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Ngành Hàn Quốc học