Cuộc thi hùng biện tiếng Nhật năm học 2015-2016

Cuộc thi hùng biện tiếng Nhật đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình của sinh viên các khóa. Thông qua cuộc thi sinh viên được cọ xát thực tế, nâng cao trình độ ngôn ngữ và kỹ năng phát biểu trước đám đông.
Cuộc thi gồm 3 vòng như sau:
+ Ở vòng loại có tổng cộng 70 sinh viên tham gia. Trong vòng này, sinh viên sẽ phải viết một bài tiếng Nhật với đề tài tự do dài khoảng 801-1200 chữ.
+ Vòng 2: Trong vòng này Giảng viên trong ngành sẽ chấm bài và tổng hợp số điểm. Những em có số điểm cao sẽ được lọt vào vòng tiếp theo.
+ Vòng 3: Có tổng cộng 25 sinh viên được lọt vào vòng 3.
Vòng chung kết được tổ chức vào lúc 8:00 ngày 27/5/2016 (thứ 6) tại phòng E301 với thành phần Ban giám khảo như sau:
1. Thầy Tobita Minoru
2. Thầy Kimura Takayuki
3. Cô Nguyễn Thị Như Thường
4. Cô Đào Hải Yến
Cùng toàn thể các Thầy Cô trong ngành, các sinh viên các khóa đến tham dự. Trong vòng này, mỗi sinh viên sẽ được phát biểu trong vòng 5 phút, sau đó Ban giám khảo sẽ đặt câu hỏi xoay quanh nội dung về đề tài sinh viên đã viết.
  Sinh viên với sự tự tin, năng động và khả năng tiếng Nhật tốt đã truyền đạt được những nội dung trong bài viết của mình. Các em sinh viên năm nhất tuy mới học được 2 kỳ nhưng tiếng Nhật rất tốt, trình bày tự tin, lưu loát với những nội dung thú vị như là: gia đình, đất nước, giấc mơ….
Sau hơn 3 tiếng đồng hồ miệt mài, hăng say của các em sinh viên và Ban giám khảo, đã tìm ra được những em xuất sắc trong cuộc thi và nhận được giải thưởng.
Sinh viên năm nhất:
1. Giải nhất: Ngô Nguyễn Triều Tiên
2. Giải nhì: Đào Thị Phượng Quỳnh
3. Giải ba: Cao Ly Nam

Sinh viên năm hai:
1. Giải nhất: Đinh Hồng Phúc
2. Giải nhì: Phạm Thị Quỳnh Như
3. Giải ba: Nguyễn Tường Ngân
Sinh viên năm 3:
1. Giải nhất: Nguyễn Quốc Bảo Ân
2. Giải nhì: Trần Thị Hồng Nhung
3. Giải ba: Lê Thị Tuyết Trâm
 Qua cuộc thi hùng biện, một lần nữa đã tạo được một dấu ấn sâu sắc trong sinh viên. Cuộc thi vừa là sân chơi bổ ích, vừa góp phần nâng cao kiến thức chuyên ngành, sự tự tin, sáng tạo và khả năng nói trước đông người của sinh viên.
Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc thi:

Khoa Đông phương học

Cuộc thi hùng biện tiếng Nhật