Câu lạc bộ tiếng Trung Khoa Đông Phương tổ chức sinh hoạt với chủ đề “Du học Đài Loan, Trung Quốc”

Chiều ngày 01/03/2014, tại phòng E202, khoa Đông Phương học tổ chức buổi sinh hoạt CLB tiếng Trung - với chủ đề “Du học Đài Loan, Trung Quốc” cho toàn thể sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc nói chung và tất cả thành viên CLB tiếng Trung nói riêng.

Tham gia buổi sinh hoạt có ThS. Nguyễn Thị Hoàng Oanh; ThS. Trương Cẩm Tú cùng toàn thể các thành viên CLB tiếng Trung.

Buổi sinh hoạt CLB là cơ hội để các bạn sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của các khóa có dịp gặp gỡ, giao lưu học hỏi lẫn nhau và cũng là cơ hội để các bạn sinh viên có mong muốn đi du học Đài Loan, Trung Quốc hiểu rõ về cách xin học bổng.

Buổi sinh hoạt diễn ra rất sôi nổi. Sau phần giới thiệu khách mời và phần phát biểu của ThS. Nguyễn Thị Hoàng Oanh, sinh viên Võ Ngọc Tân lớp 10DT111 đại diện ban tổ chức CLB đã giới thiệu chi tiết nội dung và cách thức xin học bổng, cách viết hồ sơ xin học bổng, những điều kiện cần thiết khi xin học bổng... và giới thiệu sơ lược về cuộc thi năng lực Hán Ngữ của Đài Loan để hoàn thành điều kiện xin học bổng tại TP HCM trong tháng 3 tới. Qua đó giúp các bạn sinh viên có thể hiểu rõ hơn về những vấn đề cần thiết trước và sau khi đi du học.

Nhằm trang bị một số kiến thức du học cho sinh viên, ThS.Nguyễn Thị Hoàng Oanh đã chia sẻ với các bạn SV một số kinh nghiệm nên lưu ý khi xin học bổng, giúp các bạn SV nắm bắt thông tin kịp thời, chính xác, tránh trường hợp bị lợi dụng. Qua đó, cô cũng chia sẻ một số kinh nghiệm về vấn đề du học, cũng như vấn đề sinh sống, ăn, ở, đi lại tại nước sở tại sau khi sinh viên đã xin được học bổng.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt:

Ảnh: SV Võ Thị Mỹ Hoa – MC CLB giới thiệu nội dung sinh hoạt CLB

Ảnh: Các thành viên CLB đều rất hào hứng, phấn khởi khi trao đổi nội dung xin học bổng

Ảnh: SV Võ Ngọc Tân đại diện BTC CLB hướng dẫn các bạn SV hoàn thành hồ sơ xin học bổng

Ảnh: Được đi “Du học” nước ngoài  là ước mơ của nhiều SV học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc

Ảnh: Buổi sinh hoạt CLB lần 1, HK II năm học 2013 – 2014 kết thúc thành công tốt đẹp

Truy cập Facebook của khoa Đông Phương để đọc được nhiều tin tức hơn.