Ngành Trung Quốc học, khoa Đông phương học tổ chức cuộc thi “Hùng biện tiếng Hoa năm 2016”

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên thể hiện năng lực khẩu ngữ tiếng Hán, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu cùng Ban Lãnh đạo khoa Đông phương học, vừa qua Ngành Trung quốc học đã tổ chức thành công “Cuộc thi Hùng biện tiếng Hoa năm 2016”.

Trải qua Vòng thi sơ khảo, Ban Tổ chức đã tuyển chọn ra 09 bài thi xuất sắc để tham gia vòng chung kết. Nhìn chung, nội dung các đề tài tham gia vòng chung kết năm nay có nội dung sâu sắc, gần gũi với đời sống hàng ngày và được các thí sinh chuẩn bị khá công phu.

Khác với các năm trước, điểm nổi bật của cuộc thi năm nay là ngoài phần thi thuyết trình đề tài, các thí sinh còn có thêm phần thi năng khiếu (hát, kể chuyện, ngâm thơ…) trước toàn thể Ban Tổ chức và khan giả. Từ đó, có thể nhận thấy rằng, ngoài việc học tập các môn chuyên ngành thì sinh viên cũng quan tâm đến các phong trào văn thể mỹ nhằm giải tỏa căng thẳng trong quá trình học tập.

Kết quả cụ thể cụ thể của “Cuộc thi Hùng biện tiếng Hoa năm 2016” như sau:

·         Giải Nhất:                   Hồ Thị Bích Ngọc       (lớp 12DT111)

·         Giải Nhì:                     Lê Thị Xuân Việt         (lớp 14DT111)

·         Giải Ba:                       Lưu Hồng Phúc          (lớp 15DT111)

·         Giải Phong cách:         Lìu Nì Hồng                (lớp 13DT111)

·         Giải Khuyến khích:     Voòng Thu Thảo         (lớp 12DT111)

Một số hình ảnh cuộc thi: