Ngành Ngôn ngữ Trung quốc

Sinh viên tiếng Trung Khoa Đông Phương giành giải khuyến khích cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ 2017”

Ngày 26/05/2017 sinh viên năm 3 Lê Thị Xuân Việt ngành Trung Quốc học, Khoa Đông Phương, Trường Đại học Lạc Hồng tham gia cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ”. Cuộc thi do HanBan (Văn phòng Hán ngữ bộ Giáo dục Trung Quốc) tổ chức, kết hợp với Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện,

Cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” là cuộc thi toàn cầu với nội dung xoay quanh về ngôn ngữ văn hóa lịch sử đất nước và con người Trung Hoa. Cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ”có vòng sơ loại tại các nước và chung kết được tổ chức tại Trung Quốc; đối với Việt Nam, mỗi miền sẽ có một thí sinh đại diện tham dự vòng chung kết. Cuộc thi năm nay gồm 3 phần:

1.      Thi kiến thức về ngôn ngữ văn hóa lịch sử đất nước;

2.      Thi Hùng biện

3.      Thi tài năng nghệ thuật

Sinh viên Lê Thị Xuân Việt đã lần lượt tham gia các phần thi trên và nhận được sự đánh giá cao của hội đồng giám khảo, đặc biệt với phần Hùng biện rất cuốn hút được sự quan tâm của khán giả tại hội trường.Qua ba phần thi, sinh viên Lê Thị Xuân Việt đã nhận được giải khuyến khích chung cuộc của cuộc thi. Thành tích này là một kết quả rất đáng khích lệ để sinh viên ngành Trung Quốc học Đại học Lạc Hồng phấn đấu học tập và giành được giải cao hơn nữa trong những cuộc thi tới.

Sinh viên Lê Thị Xuân Việt nhận giải thưởng tại cuộc thi (áo đỏ ở giữa)

    Dưới đây là những hình ảnh trong cuộc thi :

 

Khoa Đông phương học

Trung Quốc học, Khoa Đông phương học, Nhịp cầu Hán ngữ