Ngành Ngôn ngữ Trung quốc

Khám phá vòng sơ loại cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ 2017”

Buổi sáng ngày 17/09/2017, câu lạc bộ tiếng Trung khoa Đông phương học tổ chức vòng loại cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ 2017”.  Cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” là cuộc thi hằng năm do Văn phòng Hán ngữ Trung Quốc (HanBan) thực hiện, đây là cuộc thi toàn cầu với nội dung xoay quanh về ngôn ngữ văn hóa lịch sử đất nước và con người Trung Hoa. Cuộc thi gồm 3 phần:

1.  Thi kiến thức về ngôn ngữ văn hóa lịch sử đất nước Trung Quốc;

2.  Thi Hùng biện

3. Thi tài năng nghệ thuật

Các thí sinh thi đậu vòng loại tổ chức tại các quốc gia sẽ có cơ hội được tham dự vòng chung kết tại Trung Quốc và nhận các xuất học bổng du học hấp dẫn. Tại Việt Nam, cuộc thi vòng loại cũng được tổ chức thường niên tại Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh. Do đó việc tổ chức cuộc thi này tại cấp trường nhằm hướng đến việc lựa chọn và đào tạo ra những thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho trường Đại học Lạc Hồng tham gia cuộc thi năm 2018 sắp tới.

Tại vòng sơ loại, tổng cộng có 16 thí sinh đến từ các khóa 14, 15 và 16 ngành Trung Quốc học. Thành phần ban giám khảo bao gồm: Ông Cai Ming Zhi – phó hiệp lý công ty Pouchen, Ông Mei Sheng tổng giám đốc công ty Meisheng, cô Trương Cẩm Tú – giảng viên ngành Trung Quốc học.

Tại vòng sơ loại, các thí sinh đã thể hiện rất tốt kiến thức chung về đất nước con người Trung Quốc, đồng thời có những phần biểu diễn về khả năng thuyết trình và văn nghệ xuất sắc. Trong đó có các phần thi diễn thuyết được chấm điểm rất cao từ ban giám khảo như của em: Triệu Thị Hương, Nguyễn Xuân Việt…Phần thi tài năng xuất sắc như của em: Nguyễn Thị Minh Doan

Chung cuộc, cuộc thi đã lựa chọn ra 7 thí sinh xuất sắc nhất để lọt vào vòng chung kết dự kiến tổ chức ngày 29/10 như sau:

1.      Nguyễn Thị Xuân Việt (14DT111)

2.      Nguyễn Văn Vũ (14DT111)

3.      Chướng Cắm Sồi (14DT111)

4.      Triệu Thị Hương (15D111)

5.      Nguyễn Thị Minh Doan (15DT111)

6.      Lưu Hồng Phúc (15DT111)

7.      Võ Văn Hênh (16DT111)

Sau đây là một số hình ảnh về cuộc thi:

 

Truy cập Facebook của khoa Đông Phương để đọc được nhiều tin tức hơn.

khoa Đông phương học

Câu lạc bộ tiếng Trung, khoa Đông phương học, “Nhịp cầu Hán ngữ 2017”