Ngành Nhật dựng phòng trà đạo giữa cơ sở 3

Cuối tuần qua (03/4/2021) Ngành Nhật Bản học, Khoa Đông Phương khai trương Phòng Trà đạo của Ngành để chào đón “khách hàng” của mình đến tham quan, thưởng thức trà và diện những bộ Yukata hút mắt. Một cách tạo động lực cho sinh viên yêu hơn ngành học của mình. Phòng được đặt tại tầng 2, dãy nhà E, cơ sở 3, Đại học Lạc Hồng. Sự kiện có sự tham dự của Thầy Lâm Thành Hiển – Quyền Hiệu trưởng, cô Nguyễn Thị Thu Lan - Phó Hiệu trưởng phụ trách Khối Ngôn ngữ và thầy Nguyễn Hữu Nghị - Quyền Trưởng Khoa Đông Phương, các giảng viên và đông đảo sinh viên của Ngành NBH.

​​​​phòng trà đạo

Trong không gian trà thất của Ngành Nhật,

chuyên gia Nhật Bản (áo đỏ) tận tình hướng dẫn nghệ thuật trà đạo cho sinh viên

Trà đạo

Góc checkin mới của sinh viên ngành Nhật

Đào tạo gắn liền với trải nghiệm văn hóa là “điểm nhấn” và thế mạnh của nhóm ngành Ngôn ngữ tại Đại học Lạc Hồng. Minh chứng cho khẳng định trên, cùng với sự góp sức của các cựu sinh viên ngành Nhật Bản học (NBH).

Cô Nguyễn Thị Như Thường – Trưởng ngành NBH vui mừng khi Ngành có thêm không gian trải nghiệm mới cho sinh viên, cô chia sẻ: “Với mong muốn, tạo không gian văn hóa trực quan, để giúp sinh viên có được những cảm nhận chân thật sau mỗi bài học về văn hóa con người của người bản xứ, được sự chung tay của các chuyên gia người Nhật, các cựu sinh viên, Ngành không ngừng nâng cấp không gian văn hóa, trang bị các đầu sách quý giúp sinh viên nghiên cứu về văn hóa, đất nước con người, đợt này là hoàn thiện phòng Trà đạo, một điểm nhấn riêng trong sinh viên Ngành Nhật Bản, Khoa ĐPH."

Được biết, phòng Trà đạo của Ngành ra đời là nhờ sự góp sức và tài trợ của chị Nguyễn Thị Thu Thương – CSV K.2006. Trong nhiều năm qua, chị Thu Thương đã luôn đồng hành cùng Ngành trong việc hỗ trợ giúp đỡ các thế hệ đàn em có điều kiện học tập và làm việc. Đây chính là minh chứng cho sự kết nối và vai trò của cựu sinh viên trong sự phát triển của Ngành, Khoa và Trường.

Ngành Nhật Bản học trình làng không gian Trà đạo cho sinh viên

Csv Nguyễn Thị Thu Thương – K.2006 (áo trắng) chụp hình cùng các thầy cô ngành Nhật

trong ngày khai trương phòng trà đạo do chị góp sức thực hiện

Lãnh đạo Trường và Khoa "xông đất" và thưởng thức trà cùng Ngành Nhật

Với những sinh viên “ngoại đạo” như bạn Ngô Thị Huyên (ngành Hàn Quốc học) thích thú chia sẻ: “Khoa mình nên có nhiều không gian văn hóa như thế này, nó không chỉ là “tài sản” riêng của sinh viên mỗi ngành, mà còn là địa chỉ để sinh viên khác ngành giao lưu tìm hiểu nét đẹp văn hóa các nước phương Đông, thì với những không gian “chuẩn văn hóa” thế này thì sẽ hấp dẫn sinh viên chúng em hơn. Hơn nữa còn là điểm nhấn để khoe độ sang mịn của Ngành mình.”

Không gian trà thất siêu xịn giữa lòng cơ sở 3, Đại học Lạc Hồng

Ngành Nhật Bản học trình làng không gian Trà đạo cho sinh viên

Được biết, để kích thích ngũ quan của mỗi vị khách đến với phòng Trà đạo, Ngành còn bố trí các chuyên gia, giảng viên người Nhật Bản hướng dẫn cách pha trà, cách thưởng trà… và mỗi vị khách đều trải nghiệm trang phục Yukata, hóa thân thành người bản xử để có thể cảm nhận chân thật nhất trong không gian Trà đạo.

Ngành Nhật Bản học trình làng không gian Trà đạo cho sinh viên

Không gian văn hóa tích hợp giữa phòng trà đạo và phòng ấn phẩm văn hóa

Để không gian trở nên tích hợp sống động và đậm nét, Phòng Trà đạo được dựng lên trong không gian riêng lập, phía bên ngoài là tầng không gian dành cho sách và ấn phẩm văn hóa như phục trang, nhạc cụ,… Phòng mở cửa mỗi ngày để chào đón sinh viên vào học tập và nghiên cứu văn hóa. Song song đó, sinh viên ngành NBH, Đại học Lạc Hồng luôn có sự đồng hành của các chuyên gia nước ngoài từ việc học ngôn ngữ đến rèn luyện văn hóa, giúp sinh viên chắc kiến thức và có sự am hiểu tường tận về văn hóa còn người bản địa.

Ngành Nhật Bản học trình làng không gian Trà đạo cho sinh viên

Góc ấn phẩm (phòng Tư liệu Nhật Bản 2), còn là khu tự học của sinh viên Ngành Nhậ

Diễm Nhi - ảnh Media

trà đạo, cơ sở 3, Nhật Bản học